An ninh thông tin và quản lý hoạt sự kiện (hoạt động)

 

Vai trò của bảo mật CNTT đang mở rộng và điều này đang được thúc đẩy bởi các trường hợp sử dụng bảo mật mới và đang phát triển với ý nghĩa kinh doanh có giá trị. Đã qua rồi cái thời phân tích tường lửa, chống vi rút và nhật ký phát hiện xâm nhập là trọng tâm quan trọng của các nhóm bảo mật doanh nghiệp. Các nguồn này đã vẽ ra một bức tranh giới hạn về những gì đang xảy ra từ "quan điểm bảo mật bên ngoài" cung cấp một "quan điểm đen trắng về những gì đã làm của máy chủ-thử-làm-thử-làm" này. Phân tích các nguồn dữ liệu này một mình là một cách tiếp cận phản ứng - thường cung cấp nhiều câu hỏi hơn câu trả lời.

Cảnh quan này hiện đã phát triển và các công nghệ truyền thống trú ẩn. Các nguồn nhật ký mới như, nhật ký proxy web, nhật ký bảo mật email, nhật ký truy cập cơ sở dữ liệu, dữ liệu nhật ký bảo mật vật lý và vô số dữ liệu nhật ký khác từ các ứng dụng quan trọng tùy chỉnh và đóng gói đã thêm sự phức tạp và trách nhiệm mới vào vai trò bảo mật. Phân tích các nguồn mới này cho phép các nhóm bảo mật hiểu hoạt động và hành vi của người dùng, phát hiện gian lận, quản lý rủi ro kinh doanh và bảo vệ doanh thu. Với những trách nhiệm mới này, quản lý sự cố và sự kiện hiện nay có nghĩa là tìm và hiểu các mẫu hành vi trong terabyte dữ liệu nhật ký trong thời gian dài. Đường cơ sở đo lường bảo mật dài hạn cần được tạo để hiểu cách nhóm bảo mật phản ứng với các thay đổi được phát hiện và tương tác với các nhóm khác để tạo điều kiện giám sát liên tục để nhận thức tình huống.

Bảo vệ chống lại các mối đe dọa dai dẳng, các cuộc tấn công đa vectơ, các cuộc tấn công không ngày và các loại mối đe dọa thế hệ tiếp theo khác đòi hỏi phải theo dõi và phân tích liên tục các mạng lưới tổ chức. Các giải pháp quản lý sự kiện và thông tin bảo mật (SIEM) tạo điều kiện thuận lợi cho nỗ lực này bằng cách thu thập dữ liệu nhật ký từ tất cả các cảm biến hệ thống khác nhau trên toàn doanh nghiệp. Các giải pháp SIEM có thể cung cấp chế độ xem bảng điều khiển trực quan về tất cả dữ liệu sự kiện đó, tương quan với nó và tạo ra các phân tích giúp nhà phân tích hiểu biết về những gì đang thực sự xảy ra và đã xảy ra trên mạng. Họ cũng cung cấp khả năng đi sâu vào dữ liệu nguồn để biết chi tiết hơn về nhật ký và dữ liệu sự kiện.

Tìm kiếm và phân tích tất cả dữ liệu CNTT của bạn từ một vị trí trong thời gian thực. Dữ liệu CNTT như tất cả nhật ký, tin nhắn, cấu hình, số liệu của bạn trong môi trường ảo và không ảo. Với SIEM, các silo dữ liệu được loại bỏ cho phép các tổ chức sử dụng dữ liệu CNTT của họ tốt hơn.

 

Liên hệ

Công ty TNHH Đầu tư và Công nghệ DHA

Đăng ký kinh doanh: Số 46 Lô F2 Đại Kim Đình Công Newtown, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
Văn phòng đại diện: R1202, Khu A, Tòa nhà Goldenland, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
+84 024 7305 3389
contact@dhag.com.vn